Nâng mũi bị chảy dịch ở mũi có làm sao không?

Câu hỏi : Cháu đã đi nâng mũi được một tháng nhưng đến nay vẫn chưa trở lại bình thường do dịch ở mũi tiết ra rất nhiều. Cháu gọi điện đến cơ sở thẩm mỹ hỏi thì họ bảo làm mũi xong, dịch chảy ra là bình thường. Mũi cháu không sưng đỏ, nhưng cháu vẫn cảm thấy có cái gì đó không ổn khi suốt ngày cứ phải dùng giấy lau mũi như hiện nay. Liệu cháu có bị làm sao không, thưa bác sĩ? Cháu nâng mũi bằng sụn tự thân ạ. (Tuyết Mai – T.P Vinh, Nghệ An)

nang-mui-bi-chay-dich-o-mui-co-lam-sao-khong

TRẢ LỜI:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi :”Nâng mũi bị chảy dịch ở mũi có làm sao không ?” về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus. Chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của bạn sau đây:


Nâng sống mũi là một kĩ thuật đơn giản của phẫu thuật thẩm mỹ. Người ta thông qua một đường mổ ở một hoặc hai bên trong lỗ mũi tạo một đường hầm cho sống mũi và đưa vào đó thanh silicon đã được làm sẵn theo hình tháp mũi. Những kĩ thuật gần đây có thể bọc ở đầu mũi một mảnh sụn lấy từ vành tai, giúp cho đầu mũi không bị bào mỏng theo thời gian và có thể làm sống mũi dài hơn mà vẫn đảm bảo an toàn (không bị thủng đầu mũi). Tuy nhiên phẫu thuật trên không bao giờ làm tăng tiết dịch ở lỗ mũi.

Vậy cháu bị tăng tiết dịch ở mũi như thư vừa hỏi thì có thể có mấy khả năng: Một là cháu bị viêm xoang kết hợp. Để phân biệt, cháu nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để xem trong lỗ mũi của bạn, chỗ ngách mũi xoang có dịch chảy từ đó hay không. Nếu là viêm xoang thì các bác sĩ tai mũi họng sẽ điều trị, tình hình tiết dịch sẽ được cải thiện. Hai là khả năng lỗi của kĩ thuật nâng mũi. Lỗi này có thể sau 10 ngày thủng ở vách mũi, có thể chân trụ của mảnh silicon đã làm thủng chui vào lỗ mũi, cũng có thể mảnh ghep sụn ở đầu mũi bị hoại tử tạo ra một đường rò nhỏ rò dịch vào lỗ mũi. Cháu cần đến chỗ đã làm phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ để kiểm tra lại vì khám bệnh qua điện thoại không thể chính xác được. Chúc cháu sớm tìm ra nguyên nhân

Để biết chính xác thông tin quý khách hàng cùng quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ qua số: 0908 459 668 hoặc 0989 611 929.

THẨM MỸ VIỆN SÀI GÒN VENUS –  11 Châu Văn Liêm – Phường 14 – Quận 5 – TPHCM

Trả lời