Nâng ngực nội soi với Bác sĩ Huy

Nâng ngực nội soi là phương pháp phẫu thuật được nhiều khách hàng lựa chọn với ưu điểm là ít gây tổn thương, thời gian phục hồi nhanh hơn với các phương pháp Nâng ngực khác. Tại Thẩm Mỹ Viện Sài Gòn Venus bác sĩ Huy đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật thành công đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mỹ cao nhất cho khách hàng.

nang-nguc-noi-soi-bs-huy

Đối tượng nào có thể thực hiện phẫu thuật nâng ngực nội soi

Phẫu thuật nâng ngực nội soi dành cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có thể tích tuyến vú phát triển không tương xứng với thể trạng (hoặc là do sự phát triển không đủ của tuyến vú trong giai đoạn dậy thì, hoặc xuất hiện thứ phát do sự mất tổ chức tuyến vú sau khi có thai, khi gầy, do rối loạn hóc môn…), không có tình trạng viêm nhiễm hay các bệnh lý khác ở vùng nách, không cần làm thêm các can thiệp ở vùng quầng vú (như quầng vú rộng, vú sa xệ…).

Hiện nay có 2 dạng túi độn ngực: hình tròn hoặc hình “giọt nước”. Đối với những phụ nữ có ngực phẳng thì sử dụng túi hình “giọt nước”. Đối với phụ nữ thể tích nhu mô vú còn lại tương đối thì chỉ cần dùng túi dạng tròn. Cần lưu ý khi dùng túi thể tích dưới 240 ml thì kết quả mang lại giữa 2 loại hình dạng túi độn hầu như rất ít khác biệt.

Để đảm bảo sự an toàn và đạt được kết quả tốt, phẫu thuật nâng ngực nội soi phải được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ đã được huấn luyện thuần thục về phẫu thuật nội soi và phải được tiến hành ở các Bệnh viện được phép phẫu thuật Thẩm mỹ.

Cần chuẩn bị gì trước phẫu thuật?

Bạn sẽ được tiến hành những xét nghiệm thường qui trước mổ và sẽ được khám bởi bác sĩ gây mê. Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể được làm thêm các xét nghiệm hình ảnh học tuyến vú như nhũ ảnh, siêu âm. Bạn không dùng các thuốc chứa Aspirin trước phẫu thuật 10 ngày, nhịn ăn 6 giờ trước phẫu thuật.

Bạn phải được khám và tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, là người sẽ trực tiếp phẫu thuật cho bạn để đánh giá thể trạng, hình dạng của lồng ngực và của vú, lượng mỡ và mô tuyến vú hiện tại, tình trạng da, hệ thống cơ, số đo 3 vòng, kích thước khung lồng ngực…

Các bước tiến hành phẫu thuật

Bạn sẽ được gây mê toàn thân.

Thời gian phẫu thuật khoảng 1 giờ

Phẫu thuật nội soi nâng ngực có thể tiến hành qua vết mổ ở nách hoặc rốn. Tuy nhiên mổ qua đường nách phổ biến và đơn giản hơn.

Đường mổ: Đường mổ nằm kín đáo ở hỏm nách, tuỳ theo thể tích túi ngực lớn hay nhỏ mà kích thước của vết mổ khoảng từ 2 – 4 cm.

Vị trí túi độn: Túi độn có thể đặt trước cơ ngực sau tuyến vú hoặc sau cơ ngực. Việc lựa chọn ví trí túi độn tuỳ thuộc vào độ tập trung, thể tích mô mỡ và tuyến vú còn lại, cũng như mong muốn của bệnh nhân sau khi đã được phẫu thuật viên giải thích về ưu điểm và nhược điểm của mỗi vị trí.

phau-thuat-nguc-mo-phong

Dẫn lưu và băng vết mổ: Tuỳ theo thói quen của phẫu thuật viên mà có thể đặt dẫn lưu hoặc không. Thông thường các trường hợp được đặt dẫn lưu kín và rút trong vòng 24 giờ.

Chăm sóc sau mổ

Thời gian điều trị: bệnh nhân thường điều trị ngoại trú, có thể ra viện về nhà sau 24 giờ phẫu thuật.

Giai đoạn phục hồi: thời kỳ đầu bệnh nhân sẽ cảm thấy đau, nhạy cảm và bị sưng nề,thâm tím nhẹ tạm thời.  Nếu không có những hoạt động nặng về thể chất thì bệnh nhân sẽ quay trở lại làm việc trong khoảng vài ngày. Vết sẹo mờ dần theo thời gian. Băng sẽ được thay trong vài ngày ngay sau khi phẫu thuật. Rửa vết mổ sau phẫu thuật hai ngày một lần, và tháo chỉ sau bảy ngày. Bệnh nhân mặc áo ngực chuyên dụng trong  tháng đầu sau phẫu thuật, lái xe sau hai tuần và tập thể dục sau hai đến ba tuần.

Ít nhất trong vòng 3-5 ngày sau phẫu thuật bạn nên hạn chế tối thiểu động tác dang tay. Khủy tay không nên giơ cao hơn nách. Các mô sẽ liền nhanh hơn nếu bạn tránh kéo dãn và làm tách rời cơ, mô quanh vùng đặt mô cấy.

Kết quả sau khi phẫu thuật

Kết quả cuối cùng sẽ được đánh giá sau 2 – 3 tháng. Đây là khoảng thời gian cần thiết để vú lấy lại được độ mềm và túi độn đã được ổn định. Phẫu thuật sẽ mang đến sự cải thiện về thể tích và hình dạng của ngực, đem lại sự cải thiện về tâm sinh lý với vẻ nữ tính của người phụ nữ.

Những kết quả không mong muốn có thể gặp phải như sự không cân xứng, ít tự nhiên, độ mềm và độ di động không đủ, có thể sờ chạm.

Những điều cần biết sau khi đặt túi ngực

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú

Sau khi nâng ngực bằng túi độn, người phụ nữ vẫn có thể mang thai bình thường mà không có sự nguy hiểm nào do túi độn gây ra, hoặc cho bà mẹ hoặc cho em bé. Nhưng việc mang thai được khuyến cáo nên chờ 6 tháng sau khi nâng ngực bằng túi độn. Sau khi sinh người mẹ vẫn có thể cho con bú và không có sự nguy hiểm do túi độn gây ra.

Ung thu vú

Cho đến thời điểm hiện tại, người ta có thể khẳng định rằng túi độn ngực, bao gồm cả túi độn ngực silicone dạng gel, không gây ra ung thư vú và không làm gia tăng nguy cơ xuất hiện ung thư vú.

Túi độn có thể để trong bao lâu

Đa số các công ty cung cấp túi đều có phiếu bảo hành túi trọn đời, bệnh nhân có thể giữ túi độn ngực trong rất nhiều năm thậm chí suốt đời mà không có sự thay đổi lớn nhưng cũng không thể xem việc đặt túi độn ngực với ý nghĩa là tồn tại suốt đời.

Đối với các loại túi độn hiện nay, nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ mà độ bên của vỏ túi được nâng cao nên thông thường túi được thay khi có yêu cầu cải thiện thẩm mỹ của bệnh nhân như thay đổi thể tích, hình dạng, sửa chửa sự sa xệ của vú…

Các biến chứng sau khi nâng ngực

Trong thực tế, phần lớn những trường hợp phẫu thuật Nâng ngực thực hiện đúng nguyên tắc sẽ suôn sẽ mà không gặp phải vấn đề gì, diễn biến sau phẫu thuật đơn giản và bệnh nhân rất hài lòng với kết quả. Tuy vậy, cũng như tất cả các phẫu thuật, phẫu thuật nâng ngực cũng có thể gặp một số biến chứng liên quan đến gây mê và các biến chứng liên quan đến phẫu thuật hoặc túi độn như: Tụ máu quanh túi độn, tràn dịch huyết thanh, nhiễm trùng (rất hiếm gặp) tràn khí dưới da, sẹo xấu, túi độn hình thành nên những “nếp gấp” hoặc “gợn sóng”, vỏ kén hay bao xơ (coques), vỡ túi (rất hiếm gặp), vị trí túi độn không tốt, xoay túi độn.

Để hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng liên quan đến phẫu thuật, bệnh nhân nên lựa chọn Phẫu thuật viên Tạo hình chất lượng được đào tạo chuyên khoa và có năng lực. Để hạn chế các biến chứng có thể xảy ra trong gây mê, bệnh nhân cần phải được khám tiền mê kỹ bởi Bác sĩ gây mê hồi sức có năng lực và hành nghề ở cơ sở gây mê hồi sức phẫu thuật.

Để hiểu rõ hơn về phẫu thuật Nâng ngực nội soi bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Huy của Thẩm Mỹ Viện Sài Gòn Venus để được giải đáp mọi thắc mắc của mình qua sdt: 0908 459 668 hoặc 0989 611 929

Trả lời