Kéo núm vú tụt tại Sài Gòn Venus

Nguyên nhân của hiện tượng Tụt núm vú chủ yếu do ngắn ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú. Dùng tay kéo hay nặn cũng không giúp đưa núm vú ra ngoài được.

keo-num-vu-tut-tai-saigonvenus

Ở phụ nữ có núm vú tụt khi cho con bú sẽ tạo ra tác dụng cơ học liên tục để kéo núm vú ra ngoài. Tuy nhiên hiệu quả này chỉ có ở những bà mẹ với núm vú tụt vào trong mức độ nhẹ, có thời gian dài nuôi con bằng sữa mẹ, khả năng bú của trẻ tốt.

Đầu ngực ( núm vú )  là nơi tập trung của một số đầu tận thần kinh cảm giác và  ống tuyến dẫn sữa. Đầu ngực có thể dài- ngắn, to- nhỏ khác nhau, ngoài chức năng thu nhận cảm giác còn là nơi tuyến sữa bài xuất sữa ra ngoài khi phụ nữ  mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, có một số người, sau khi tuyến vú phát triển đầy đủ mà đầu ngực vẫn bị tụt vào trong không nhô ra khỏi da quầng vú, gây mặc cảm, mất thẩm mỹ và không cho con bú được khi có con. Người ta chia tụt đầu vú làm 3 mức độ từ nhẹ đến nặng, theo đó, độ 3 là độ nặng nhất, ở mức độ này thường tuyến sữa không thể bài tiết sữa qua đầu vú đuợc dù đầu vú được phẫu thuật tạo hình cho dài ra.

Phương pháp phẫu thuật:

Gây tê tại chỗ kéo đầu vú ra ở vị trí bình thường. Rạch 2 đường nhỏ 2 bên đầu vú đối diện nhau tạo lỗ nhỏ, vùi cân cơ xuống phía dưới, cắt đứt gân co rút (gây đầu vú tụt), khâu da bằng chỉ thẩm mỹ. Thời gian phẫu thuật từ 45 – 60 phút.

Kết quả của phẫu thuật:

+ Đầu vú 2 bên ở vị trí bình thường.

+ Cảm giác đầu vú bình thường.

+ Thực hiện chức năng cho con bú bình thường.

Chăm sóc sau phẫu thuật:

Thay băng, uống thuốc 7 ngày. Cắt chỉ sau 5 – 7 ngày.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề phẫu thuật kéo núm vú tụt thì có thể liên hệ với bác sĩ Huy của Thẩm Mỹ Viện Sài Gòn Venus qua số 0908 459 668 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp

Trả lời