Cách chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc để có kết quả như ý

Bạn mới nâng mũi cấu trúc xong thì chăm sóc thế nào cho đùng? Theo chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, việc chăm sóc hậu phẫu thuật rất quan trọng, nó chiếm khoảng 70% độ thành công của ca phẫu thuật.

Chăm sóc như thế nào sau khi nâng mũi cấu trúc để có kết quả mũi đẹp như ý? (Ảnh minh họa)

Vậy cách chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc ra sao?

Dưới đây là những việc bạn nên làm và không nên làm trong quá trình chăm sóc mũi sau khi nâng bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc. Xem lại thông tin về phương pháp nâng mũi cấu trúc xem có đúng bạn đã nâng mũi bằng phương pháp này không tại đây nhé.

– Chắc hẳn sau khi thực hiện bạn sẽ cảm thấy sưng đau và khó chịu, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ đã kê để giảm bớt tình trạng này.

– Luôn giữ cho vết thương khô ráo, nên vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lí hàng ngày. Lưu ý, không để vết thương trực tiếp dính nước.

– Nên chờm đá lạnh trong 2 – 3 ngày đầu để giảm bớt hiện tượng sưng, bầm tím.

– Tránh cúi người quá thấp, hay nâng đỡ những vật quá nặng để giảm tình trạng sưng tấy.

– Sau khi phẫu thuật, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi trên giường và đầu được gối cao. Lưu ý, phải nằm thẳng không được nằm nghiêng tránh mũi bị di lệch.

– Sau 2 – 3 ngày bạn có thể đi lại và sinh hoạt và làm việc nhẹ nhàng.

– Tuyệt đối không sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da hay trang điểm khi mũi chưa hồi phục hoàn toàn.

– Không được sờ nắn vào vùng mũi, không được đeo kính, nếu bạn bị cận nên đeo len đến khi mũi đã ổn định.

– Tránh không để mũi bị va chạm quá mạnh.

– Nên ăn những đồ ăn mềm (như cháo hay súp) có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, uống nhiều nước…

– Tránh những loại thức ăn có chứa hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp… và các loại đồ uống có chất kích thích như: rượu, bia… Những loại thực phẩm này sẽ làm ngăn cản quá trình hồi phục của vết thương và khiến bạn cảm thấy ngứa và khó chịu.

– Tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Đó là những lưu ý về cách chăm sóc sau khi nâng mũi cẫu trúc, về cơ bản các phương pháp khác cũng không có gì khác biệt, bạn nên chú ý nhé. Chúc các bạn có dáng mũi đẹp như ý.

Trả lời