Thu gọn thành bụng tại Sài Gòn Venus

Thu gọn thành bụng hay còn gọi là hút mỡ bụng thường áp dụng cho những người mập, có vòng bụng quá to và lượng mỡ dư thừa nhiều, Lớp mỡ này thường chảy xệ xuống gây khó chịu và mất đi tính thẩm mỹ của người bệnh.

thu-gon-thanh-bung-tai-sai-gonvenus

Có 2 loại phẫu thuật thu gọn thành bụng

Loại nhẹ: giãn và nhão da, có thể có những đường rạn da nhẹ, đôi khi có ứ đọng mỡ dưới da. Loại này không có chỉ định phẫu thuật, thường điều trị bằng luyện tập, chế độ ăn thích hợp.

Loại vừa: dư da, lỏng lẻo tổ chức, rạn da khắp bụng, ứ đọng mỡ nhiều. Loại này cần can thiệp ngoại khoa kết hợp tập luyện và chế độ ăn thích hợp.

Loại nặng: ứ đọng, dư thừa mỡ quá mức, giãn thành bụng. Can thiệp ngoại khoa kết hợp với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, tập luyện để tăng trương lực cơ, đôi khi phải tập luyện trước khi phẫu thuật.

Can thiệp như thế nào?

Tùy theo từng trường hợp, bác sĩ của bạn sẽ quyết định chỉ hút mỡ bụng nếu chỉ là tăng sinh quá mức lớp mỡ dưới da và cấu trúc da còn tốt hoặc phẫu thuật tạo hình thành bụng nếu dư da, mô dưới da lỏng lẻo, giãn rạn khắp bụng, ứ đọng mỡ nhiều. Việc tập luyện và chế độ ăn sẽ được tư vấn tùy theo từng trường hợp.

Phương pháp và quá trình phẫu thuật thu gọn thành bụng

Tùy theo từng trường hợp, bác sĩ của bạn sẽ quyết định chỉ hút mỡ bụng nếu chỉ là tăng sinh quá mức lớp mỡ dưới da và cấu trúc da còn tốt hoặc phẫu thuật tạo hình thành bụng nếu dư da, mô dưới da lỏng lẻo, giãn rạn khắp bụng, ứ đọng mỡ nhiều. Có thể kết hợp cả tạo hình rốn và hút mỡ bụng sẽ đem lại hiệu quả cao và lâu dài. Đường phẫu thuật nằm ngang phía dưới rốn được che khuất khi mặc quần lót.

1. Người ta có thể thực hiện phối hợp trong cùng lúc việc loại bỏ mỡ dư thừa khu trú bằng hút mỡ và điều trị tình trạng giãn cơ, thoát vị thành bụng, nhằm loại bỏ những mảng da phần lớn đã bị hỏng (da giãn quá nhiều, có sẹo hoặc bị rạn) và căng lại vùng da lành, đẹp xung quanh.

2. Phẫu thuật tạo hình bụng thường được thực hiện bao gồm việc cắt bỏ một vạt  da lớn hình trám, tương ứng với tòan bộ hoặc một phần vùng giữa rốn và xương mu. Da ở sát trên, lành lặn, thường là nằm trên rốn, sẽ được phủ xuống dưới, để tái tạo một thành bụng với một lớp da chất lượng tốt.

3. Rốn được bảo tồn và dời về vị trí bình thường, nhờ một đường rạch trong phần da phủ xuống.

Quy trình phẫu thuật

Giai đoạn 1: Trước phẫu thuật

Khách hàng phải làm các xét nghiệm máu, X Quang tim phổi, siêu âm tim, siêu âm bụng, điện tâm đồ, …Bác sĩ gây mê sẽ gặp để khám bệnh tư vấn cho bạn trước khi can thiệp phẫu thuật.

Lưu ý:  Khách hàng phải ngưng sử dụng các loại thuốc có chứa aspirine trong vòng 10 ngày trước khi phẫu thuật.

Giai đoạn 2: Phẫu thuật

Phẫu thuật tạo hình bụng bao giờ cũng được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân. Đầu tiên bác sĩ sẽ tính toán cẩn thận các đường rạch da, sao cho da không bị dư cũng như không bị thiếu. Sau đó tiến hành hút mỡ dư thừa, căng các cơ bị giãn ra và băng định hình khu vực thành bụng.

Thời gian phẫu thuật từ khoảng 90 phút đến 3 giờ, tùy theo khối lượng công việc thực hiện.Thời gian nằm viện thay đổi từ 2 đến 5 ngày.

Giai đoạn 3: Hồi phục sau phẫu thuật

Băng định hình được giữ trong vòng 15 ngày sau phẫu thuật. Sau đó bệnh nhân được hướng dẫn mặc một kiểu áo nịt nâng đỡ trong vòng 2 đến 4 tuần, cả ngày và đêm. Khách hàng phải ngưng làm việc nặng trong 2 đến 4 tuần. Họat động thể thao có thể dần dần từ tuần lễ thứ sáu sau phẫu thuật.

Vết sẹo thường đỏ trong 2 đến 3 tháng đầu, rồi mờ nhạt dần sau tháng thứ ba và kéo dài 1 đến 3 năm. Vết sẹo không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như tia cực tím trong vòng 3 tháng đầu.

Kết quả phẫu thuật

Cần kiên nhẫn chờ đợi khỏang thời gian cần thiết để sẹo giảm bớt và trong thời gian đó nên theo dõi cẩn thận bằng cách tư vấn bác sĩ đều đặn mỗi 3 tháng trong vòng 1 năm.

Sẹo giảm bớt nhiều theo thời gian nhưng không thể biến mất hòan tòan. Bản chất của vết sẹo tùy thuộc cơ địa của bệnh nhân và việc tuân thủ các chế độ kiêng cữ sau phẫu thuật.

Các biến chứng có thể có gặp

Những biến chứng có thể gặp trong phẫu thuật tạo hình thu gọn thành bụng là:

Những biến chứng thuyên tắc mạch. Những biện pháp ngăn ngừa nhằm hạn chế biến chứng này: mang vớ chống huyết khối, ngồi dậy sớm, điều trị chống đông máu…

Khối máu tụ, nhiễm trùng, từ ngày thứ 8 sau phẫu thuật có thể gặp chảy bạch huyết, chọc dò sẽ khô dần.

Họai tử da thỉnh thoảng gặp, thường là giới hạn và khu trú.

Thay đổi cảm giác thành bụng, nhất là vùng dưới rốn. Cảm giác trở lại bình thường sau 3 đến 12 tháng.

Chậm lành sẹo có thể gặp ở bệnh nhân có da tổn thương nặng hoặc có quá nhiều sẹo.

Bác sĩ tư vấn

Phẫu thuật tạo hình thu gọn thành bụng giúp phục hồi thẩm mỹ, cải thiện vóc dáng và đem lại sự tư tin cho bệnh nhân. Phẫu thuật bụng cần được thực hiện bởi các nhà phẫu thuật tạo hình đã được đào tạo tốt, có kinh nghiệm, tại các cơ sở y tế hợp pháp để đạt kết quả tốt và tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra. Nếu bạn còn thắc mắc thì có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ Huy tại Thẩm Mỹ Viện Sài Gòn Venus 11 Châu Văn Liêm – Phường 14 – Quận 5 – TP HCM hoặc tư vấn trực tiếp qua số điện thoại 0908 459 668

Trả lời