Thu gọn ngực sa trễ tại Sài Gòn Venus

Thu gọn ngực sa trễ tại Sài Gòn Venus được áp dụng cho người có ngực quá khổ hoặc phụ nữ sau khi sinh thì thường ngực bị chảy sệ xuống làm mất tự tin mỗi khi ra ngoài hoặc đi làm.

thu-gon-nguc-sa-tre-tai-saigonvenus

Vú sa trễ là gì?

Vú được coi là sa trễ khi khi vị trí của núm vú di chuyển xuống dưới thấp và vào trong so với vị trí bình thường.

Phân độ:

Độ 1: Núm vú hạ thấp từ 2cm đến 5 cm

Độ 2: Núm vú hạ thấp từ 5cm đến 10 cm

Độ 3: Núm vú hạ thấp hơn 10cm

Nguyên nhân dẫn tới sa trễ vú

Da và tổ chức tuyến vú quyết định hình thể vú. Khi có sự biến đổi của một trong hai yếu tố này sẽ dẫn đến trình trạng sa trễ vú

– Sa trễ vú do tuyến: teo nhỏ các tuyến vú và có sự thay đổi da vùng vú, quầng núm vú sát lồng ngực và hạ thấp xuống phía dưới ở mức độ vừa phải

– Sa trễ vú do da: Mất tính chun giãn của da và tổ chức nâng đỡ (dây chằng Cooper) da vùng vú dãn dài xuống phía dưới, kéo theo sự thay đổi vị trí rõ ràng của núm vú.

Lợi ích của phẫu thuật

Sự cải thiện đáng kể nhất của nâng ngực sa trễ là đưa núm vú trở về vị trí trẻ hơn và đạt sự đầy đặn phần trên của tuyến vú và khe giữa hai vú.

Chuẩn bị cho phẫu thuật vú sa trễ

Bạn phải là người có sức khỏe tốt, không mắc bất cứ bệnh gì đang tiến triển hoặc không mắc các bệnh mãn tính như đái đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh gan, thận, Basedow, ung thư, vấn đề về chảy máu hoặc liền sẹo… Bạn phải ổn định về tâm lý và tình cảm để trải qua một cuộc phẫu thuật thẫm mỹ. Đó là một cuộc phẫu thuật đòi hỏi sự kiên nhẫn và ổn định khi đối mặt với giai đoạn liền sẹo. Nếu bạn có ý định vẫn sinh thêm con thì lý tưởng nhất bạn nên chờ đến khi không còn muốn sinh thêm con nữa. Da sẽ giãn ra và vú sẽ sa trễ trở lại sau khi mang thai.

Phương pháp phẫu thuật

Thông thường phẫu thuật Nâng ngực chảy xệ thường được tiến hành dưới gây mê tòan thân hoặc tê tại chỗ trong trường hợp sa trễ ít.

Có nhiều kỹ thuật tạo hình khác nhau để nâng ngực chảy xệ. Tùy thuộc vào mức độ sa trễ của tuyến vú và mong muốn của bạn, bác sĩ sẽ thảo luận và chọn ra phương pháp phẫu thuật thích hợp gồm:

Phẫu thuật đặt túi độn tăng thể tích vú (phẫu thuật nâng nở ngực)

Kỹ thuật nâng ngực sa trễ theo hình trăng khuyết

Kỹ thuât nâng ngực sa trễ với đường rạch quanh quầng vú theo Benelli

Kỹ thuât nâng ngực sa trễ với đường rạch quanh quầng vú và đường rạch dọc

( Vertical Breast Lift)

Kỹ thuật nâng ngực sa trễ quanh quầng vú với đường rạch dọc và ngang

Thời gian hồi phục

Phẫu thuật thường kéo dài khỏang 1-3h. Bạn có thể được ra viện sau 1-2 ngày và có thể tiếp tục các công việc bình thường trong vòng 1 tuần. Bạn được khám lại và thay băng vào ngày 3-5, cắt chỉ vào ngày 7-10. Bạn được khuyên mang nịt ngực thể thao trong vài tuần nữa. Những hoạt động thể dục thể thao hoặc mang vác  vật nặng nên tránh trong 3-6 tuần đầu.

Sau phẫu thuật bạn có thể có một sự giảm cảm giác ở núm vú . Điều này thường trở lại bình thường sau 6-12 tuần . Thông thường hơn, núm vú trở nên tăng cảm giác và thậm chí cương cứng. Điều này cũng sẽ biến mất sau một thời gian.

Những biến chứng có thể xảy ra

Biến chứng hay gặp nhất sau phẫu thuật nâng ngực xệ là sự mất cân xứng hai bên vú. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng tất cả các bầu vú ít nhiều đều không cân xứng tự nhiên.

Sẹo đường mổ với thời gian sẽ mờ đi nhưng không bao giờ mất đi hòan toàn. Tuy nhiên, ở một số người, sẹo có thể rất xấu, không mờ đi, thậm chí sẹo quá phát hoặc sẹo lồi tùy thuộc cơ địa mỗi người. điều này cần được bác sĩ tiên lượng giải thích kỹ trước khi mổ. Những biến chứng khác có thể gặp cũng giống như mọi loại phẫu thuật khác bao gồm nhiễm trùng, vấn đề liền vết thương, tụ dịch hoặc máu, gây mê….

Nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì có thể gọi tới số điện thoại 0908 459 668 để được bác sĩ Huy của Thẩm Mỹ Viện Sài Gòn Venus trực tiếp tư vấn.

Trả lời