Nâng ngực với bác sĩ Huy

Trường hợp chỉ định Nâng ngực: Ngực phát triển không cân đối, một bên to, một bên nhỏ. Kích thước ngực bị giảm sau sinh con và cho con bú hoặc do tuổi tác ngực teo nhỏ chảy xệ. Phẫu thuật nâng ngực làm tăng kích thước và khối lượng của vú, đưa vú lên cao tạo lại hình dáng và vẻ đẹp của vú bằng cách sử dụng túi độn ngực.

nang-nguc-voi-bac-si-huy

Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực, bệnh nhân được làm các xét nghiệm kiểm tra tổng quát, được tư vấn kỹ, giải đáp mọi thắc mắc, đo các chỉ số ngực để chọn size và loại túi cho phù hợp. (Bạn sẽ được đo kỹ kích thước của cả 3 vòng, kích thước khung lồng ngực và đường kính của nhũ hoa)

duong-mo-nguc

Các vị trí đường mổ

dat-tui-nguc

Vị trí đặt túi ngực

Các kỹ thuật đặt túi ngực: có nhiều cách lựa chọn đường mổ đặt túi độn ngực như rạch theo nếp gấp dưới bầu vú, quanh quầng vú, ngang chân núm vú, dưới nách hoặc ít sử dụng như đường cạnh rốn,( đường nách và đường qua quầng vú thường hay được sử dụng), kích thước của vết rạch thay đổi tùy theo loại mô cấy được sử dụng và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật.

Ngày nay, sử dụng túi gel được ưa chuộng hơn so với túi nước biển, bởi loại túi gel này sau khi phẫu thuật thường mang lại bộ ngực mềm mại tự nhiên. Việc chọn loại túi ngực cũng như size túi ngực rất quan trọng, điều này phụ thuộc rất lớn vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ.

Vị trí đặt túi: đặt  sau cơ hoặc trước cơ ngực lớn sau tuyến vú, tùy thuộc và tình trạng bệnh nhân và kinh nghiệm của từng bác sĩ.

Thời gian phẫu thuật thường mất khoảng từ một đến ba tiếng tùy thuộc vào kỹ thuật sử dụng, phương pháp đặt, cấu trúc cơ thể của bệnh nhân. Bác sĩ thực hiện kỹ thuật này dưới gây mê tại bệnh viện chuyên khoa được cấp phép cho phẫu thuật nâng ngực.

Thời gian điều trị

Bệnh nhân thường điều trị ngoại trú, có thể ra viện về nhà sau 24 giờ phẫu thuật.

Giai đoạn phục hồi

Thời kỳ đầu bệnh nhân sẽ cảm thấy đau, nhạy cảm và bị sưng nề,thâm tím nhẹ tạm thời, cảm giác ở núm vú có thể bị thay đổi từ một đến ba tuần.

Nếu không có những hoạt động nặng về thể chất thì bệnh nhân sẽ quay trở lại làm việc trong khoảng vài ngày. Vết sẹo mờ dần theo thời gian. Băng sẽ được thay trong vài ngày ngay sau khi phẫu thuật. Rửa vết mổ sau phẫu thuật hai ngày một lần, và tháo chỉ sau bảy ngày. Bệnh nhân có thể mặc áo ngực sau một tháng phẫu thuật, lái xe sau hai tuần và tập thể dục sau hai đến ba tuần.

Ít nhất trong vòng 3-5 ngày sau phẫu thuật bạn nên hạn chế tối thiểu động tác dang tay. Khủy tay không nên giơ cao hơn nách. Các mô sẽ liền nhanh hơn nếu bạn tránh kéo dãn và làm tách rời cơ, mô quanh vùng đặt mô cấy.

Trả lời