Nâng mũi bọc sụn có đau không?

Khi nói đến Nâng mũi bọc sụn nhiều chị em sẽ thắc mắc không biết là có đau hay không đây. Điều này là hoàn toàn bình thường vì nâng mũi bọc sụn cũng là tiểu phẫu, cũng phải tác động đến da thịt và vấn đề “nâng mũi bọc sụn có đau không?” sẽ được giải đáp cho các bạn qua bài viết dưới đây.

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn đang được rất nhiều chị em ưa chuộng thực hiện rất nhiều, phương pháp này không những mang lại cho chị em chiếc mũi cao, đẹp tự nhiên mà còn rất an toàn, duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ lâu dài.

Dành riêng cho những chị em chưa hiểu rõ về phương pháp nâng mũi bọc sụn này, bài viết Nâng mũi bọc sụn là gì? Của bác sỹ Huy sẽ giúp chị em hiểu tường tận về phương pháp này. Trở lại giải đáp câu hỏi “Nâng mũi bọc sụn có đau không?”

NÂNG MŨI BỌC SỤN CÓ ĐAU KHÔNG?

Để hoàn thành được một ca phẫu thuật nâng mũi bọc sụn, bác sĩ sẽ thực hiện 2 giai đoạn: giai đoạn lấy sụn tự thân (thông thường là lấy sụn vành tai) và giai đoạn tiến hành nâng mũi. Cụ thể là:

– Giai đoạn lấy sụn tự thân

Để bạn ổn định tâm lí và không cảm thấy đau nhức, trước khi thực hiện lấy sụn tự thân bác sĩ sẽ gây tê cục bộ phần vành tai. Thao tác lấy sụn được thực hiện rất nhanh, trong khoảng 5-10 phút, trước khi thuốc tê hết tác dụng. Vì vậy bạn có thể an tâm rằng quá trình lấy sụn vành tai sẽ không gây bất kì đau đớn nào.

– Giai đoạn tiến hành phẫu thuật

Cũng giống như quá trình lấy sụn tai, trước khi thực hiện bạn sẽ được gây tê cục bộ phần mũi. Ngay sau khi thuốc tê phát huy tác dụng thì lúc này bác sĩ mới bắt đầu thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện xong, thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức ở phần mũi. Để giảm bớt tình trạng đau nhức này, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau do bác sĩ kê, lưu ý bạn không được tự ý mua thuốc và dùng thuốc ở bên ngoài, phải dùng đúng thuốc của bác sĩ kê.

Thông thường, tình trạng đau nhức này chỉ kéo dài trong 2 – 3 ngày đầu, tùy cơ địa mỗi người mà thời gian đau nhức này có thể ngắn hoặc dài hơn. Và hoàn toàn chấm dứt tình trạng đau nhức này trong 5 – 7 ngày.

Vết thương sẽ giảm bớt đau và nhanh chóng ổn định nếu bạn có cách chăm sóc hậu phẫu thuật đúng cách. Ngoài ra, bạn để giảm đau bạn có thể dùng đá chờm thường xuyên lên vết thương trong 2 – 3 ngày đầu, tình trạng đau của bạn sẽ được giảm bớt đáng kể đó.

Ngoài ra, vấn đề nâng mũi bọc sụn có đau hay không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện cho bạn. Bác sĩ thực hiện cho bạn có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm phẫu thuật nâng mũi bọn sụn thì tôi tin chắc rằng tình trạng đau nhức sau khi thực hiện cũng được giảm bớt phần nào.

Nhìn chung, nâng mũi bọc sụn không hệ gây cảm giác đau nhức như mọi người vẫn nghĩ, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. Để Biết thêm thông tin vền phương pháp nâng mũi boc sụn này các bạn hãy liên hệ tới Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trả lời