Chuyên gia nói gì về Ưu nhược điểm của nâng mũi sụn tự thân

Bạn đừng nghĩ rằng cứ nâng mũi bọc sụn tự thân là đẹp, nếu bạn không lựa chọn đúng địa điểm có cơ sở vật chất tốt, bác sĩ giỏi và làm không đúng cách thì dù có dùng loại sụn này vẫn có thể gặp rủi ro hay kết quả không như ý.

Ưu nhược điểm của nâng mũi bọc sụn tự thân

Nâng mũi bọc sụn tự thân không còn xa lạ, tuy nhiên không phải ai Nâng mũi S line bọc sụn tự thân cũng có thể sở hữu được chiếc mũi tự nhiên như ý, Thạc sỹ bác sĩ Nguyễn Tiến Huy - người nhận không ít bằng chứng nhận Nâng mũi S line bọc sụn tự thân tại Việt Nam chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

- Xin bác sĩ cho biết, tạì sao nâng mũi không phải ai cũng đẹp tự nhiên, mà có không ít trường hợp trường hợp lại rất thô và giả tạo?

- Sở dĩ, có người nâng mũi xong dáng mũi thô và giả tạo vì nhiều nguyên nhân: do vật liệu sống được đặt vào quá to và được gọt giũa thủ công; một số trường hợp do có cấu tạo xương sóng mũi to bè nhưng lại không giải quyết được mà chỉ đặt áp dụng đặt sóng vào nên buộc loại sóng được đặt vào phải lựa kích thước cho tương thích; một số do bác sĩ đặt quá cao mà da bệnh nhân lại khá mỏng gây nên hiện tượng dáng mũi thô hoặc bóng đỏ lộ sóng…

- Nhiều trường hợp thời gian đầu sau nâng mũi Sline dáng mũi rất đẹp, tuy nhiên sau một thời gian sóng mũi bị nhăn nhúm, biến dạng không được thẳng như ban đầu là vì sao?

- Đây là biến chứng của vi lạm dụng sụn tai quá mức trong nâng mũi. Khi Nâng mũi S line bọc sụn tự thân sụn tự thân xuất hiện, nhiều người nghĩ rằng cứ dùng sụn tự thân là tốt, là đẹp vĩnh viễn, cho nên một số khách hàng đã được bác sĩ dùng sụn tai để làm cho cả phần đầu mũi và sóng mũi, điều này không đúng.

Sụn tai là loại sụn cong có tính chất co rút nhất định, do đó cần phải áp dụng đúng chỗ, sóng mũi là phần cần loại sụn thẳng, nếu khách hàng nào không muốn dùng sụn nhân tạo thì có thể dùng sụn sườn mông để thực hiện, chứ tuyệt đối không nên dùng sụn tai.

Đây là biến chứng của trường hợp lạm dụng sụn tai quá mức trong nâng mũi: nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn sai kỹ thuật, hoặc chỉ áp dụng công nghệ cũ.

Trường hợp mũi ngắn, sóng mũi nâng hỏng bị bóng đỏ và không tự nhiên khiến gương mặt đơ. Sau khi khắc phục bằng nâng mũi Sline, gương mặt hài hòa, cân đối hơn, chiếc mũi cao thon gọn.

- Có ý kiến cho rằng nên nâng mũi sụn tự thân sẽ tốt hơn là sụn nhân tạo, bác sĩ nghĩ thế nào về điều này?

- Thật ra, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ thì các loại sụn nhân tạo hiện nay đã được làm rất chuyên nghiệp, đảm bảo cả tính thẩm mỹ và an toàn cho khách hàng. Do đó, nếu xét về cái nào tốt hơn cái nào thì cũng không đúng, đỉnh cao trong công nghệ nâng mũi Sline là sự kết hợp rất thành công giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. Điều quan trọng nhất là làm sao phải đạt được tỷ lệ vàng của một dáng mũi tự nhiên.

Sở dĩ Nâng mũi S line bọc sụn tự thân đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc có thể làm được điều này là vì: S line không phải là phương pháp nâng cao sóng mũi đơn thuần như xưa nay, mà là sự can thiệp chỉnh hình toàn bộ dáng mũi. Đường mổ S line nằm ở phần chân trụ mũi, bác sĩ có thể can thiệp được toàn bộ cấu trúc mũi bên trong và điều chỉnh các phần khiếm khuyết của mũi một cách dễ dàng như: đầu mũi ngắn, bè, to, khoằm; xương sóng mũi bè, cánh mũi rộng, dày… kể cả trường hợp lệch vách ngăn cũng được giải quyết hiệu quả, trong đó 2/3 sóng mũi là sụn nhân tạo, 1/3 đầu mũi là sụn tự thân.

Việc kết hợp 2 loại sụn này để tạo được dáng mũi hài hòa đòi hỏi tiêu chuẩn tay nghề rất cao ở người bác sĩ, mặc khác, bác sĩ đó phải là người được chuyển giao công nghệ trực tiếp từ Hàn Quốc và thường xuyên cập nhật kỹ thuật mới về thẩm mỹ mũi. Các bạn muốn biết bác sĩ nào sửa mũi đẹp nhất Sài Gòn xem tại đây nhé.

Lưu ý: Các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện trong bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:

Đặt câu hỏi với bác sĩ

Security code
Làm mới

Copyright 2013 by Thẩm Mỹ Viện Sài Gòn Venus | Địa chỉ: 406 Trần Hưng Đạo - Phường 2 - Quận 5 - TP HCM | Hotline: Bs Huy 0941 33 00 99 - 0941 29 82 82 -  0941 24 11 66 - 0941 33 22 55